Trang trước Trang sau
Thông Thiên Đại Thánh > Chương 1792 - 1798: Thông thiên kiếp.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Thông Thiên Đại Thánh

Chương 1792 - 1798: Thông thiên kiếp.

 
 

 

 

- Đám huyền hoàng khí quá ít, đối với ta là vô ích.

 

Tuy rằng hấp thu không ít huyền hoàng khí, thế nhưng Chu Báo cũng không cảm thấy yên tâm, ngược lại, đám huyền hoàng khí này còn chưa đủ hắn nhét kẽ răng.

 

- Không nên lo lắng, không nên lo lắng, muỗi cho dù có nhỏ cũng là thịt!

 

Kiếm chi Nguyên Thần không chút nóng nảy.

 

- Ngọc Hoàng đại thánh hiện tại đã xong rồi, sau khi hấp thu vận khí của Ngọc Hoàng đại thánh, chân thân của Chuẩn Đề cũng sắp xuất hiện rồi. Hiện tại chính là thời khắc then chốt, ngươi có thể chạy thoát được, giành được một tia sinh cơ hay không!

 

- Một tia sinh cơ, nói dễ vậy sao? Ngươi xem thần hồn Chuẩn Đề cường đại như vậy, ta làm sao có thể đoạt lại quyền khống chế nó?

 

- Chuyện này cũng không khó khăn như vậy, Ngọc Hoàng đại đế chết đi chỉ là tiền đề mà thôi, ngươi chỉ cần có thể chống đỡ một hồi, đợi đến khi địch nhân chân chính của hắn xuất hiện, nhất định cũng sẽ tìm được cơ hội!

 

- Kẻ địch chân chính là ai?

 

Thần hồn Chu Báo một mặt tránh né sự truy sát của thần hồn Chuẩn Đề, một mặt hấp thu huyền hoàng khí, trong lòng âm thầm suy nghĩ kẻ địch chân chính là ai.

 

- Nếu đã tới thì mau hiện thân đi, để cho một tiểu nhân vật đi ra làm con rối, cũng không phải quá coi thường Chuẩn Đề ta đi chứ!

 

Một kích diệt sát Ngọc Hoàng đại thánh, Chuẩn Đề nói xong, ánh mắt quét ngang hư không, cao giọng quát lên.

 

- Ha ha, không dám, không dám. Hai người chúng ta chỉ là kẻ phụ trách giám thị tiểu tử Ngọc Hoàng này mà thôi, hắn bị làm sao, đối với ta cũng không có quan hệ!

 

Hai thân ảnh từ hư không xuất hiện, chính là Cửu Anh đại thánh và Cuồng Phong đại thánh, hai người này tuy rằng cũng là Thiên Tiên, thế nhưng hiển nhiên thập phần kiêng kỵ với Chuẩn Đề, toàn thân đều được bao bọc trong quang hoa kỳ dị, dường như tránh sự tiếp xúc thân mật với Chuẩn Đề.

 

- Hừ, đừng tưởng rằng ta không biết hai ngươi là môn hạ của ai. Có thể để Nguyên Thần ở tầng thứ hai coi như là có một chút bản lĩnh, chỉ là trước mắt ta, còn chưa có đủ đâu!

 

- Đúng đúng, bằng vào thực lực của hai người chúng ta còn không dám nhắc tới trước mặt tiền bối!

 

Cửu Anh đại thánh hắc hắc cười, liếc mắt nhìn Chuẩn Đề nói:

 

- Hai người chúng ta tự biết phận mình, cũng không có bản lĩnh nhúng tay vào chuyện của tiền bối, nếu hiện tại Ngọc Hoàng đã chết vậy nhiệm vụ của chúng ta cũng đã hoàn thành, cáo từ!

 

Nói xong, hai người xé rách hư không, ly khai khỏi không gian Phân Bảo Nham.

 

Ánh mắt Chuẩn Đề chợt động, trong ánh mắt hiện lên chút do dự, cuối cùng cũng không có bất kỳ động tác nào, thực lực hai tên Thiên Tiên này tuy rằng không đáng để vào trong mắt, thế nhưng hiện tại cũng không phải trước đây. Cái khác không nói, hiện giờ thân thể này còn chưa đạt tới trình độ Thiên Tiên, cho dù là đối phó với tên Ngọc Hoàng đại thánh, ký thác Nguyên Thần vào trong tầng một đã mất một phen công phu, nếu mất thêm chút tinh lực vào hai tên Nguyên Thần ký thác vào tầng hai chân không, cho dù có giết được hai tên này, cũng không bù đắp được cái mất.

 

Chuyện hiện giờ hắn muốn làm nhất chính là giúp thân thể này tấn chức vị Thiên Tiên!

 

- Thiên Tiên!!

 

Tê!!!!

 

Thanh âm giống như cá voi hút nước vang lên ở bên trong không gian Phần Bảo Nham, Thất Bảo kỳ ảo ở trên đỉnh đầu Chuẩn Đề, quang hoa thất sắc hạ xuống, trong chu vi của thất sắc quang hoa, vô số nguyên khí cuồn cuộn, hình thành một vòng xoáy thất sắc quang hoa thật lớn.

 

- Cẩn thận, hắn muốn tấn chức Thiên Tiên!

 

Làm ra động tĩnh lớn như vậy, ban đầu Chu Báo cũng không biết Chuẩn đề nghĩ gì, thế nhưng lúc này kiếm chi Nguyên Thần nhất thời phát ra lời cảnh tỉnh.

 

- Hắn sẽ không tha cho ý thức tồn tại độc lập của ngươi!

 

Vậy làm sao bây giờ?

 

Trong lòng Chu Báo cả kinh, hầu như trong cùng một lúc, bên trong thế giới thần hồn tạo nên một hồi sóng to gió lớn, lực lượng Chuẩn Đề giống như nước dâng trào, bắt đầu cuồn cuộn, bức Nguyên Thần hắn về một phía.

 

- Ta đã hoàn thành nhiệm vụ, còn lại chỉ dựa vào tạo hóa của ngươi.

 

Giọng nói kiếm chi Nguyên Thần có chút nhẹ nhõm, một đạo huyền hoàng khí dưới sự bao vây vọt thẳng về hướng Nguyên Thần Chuẩn Đề.

 

Chu Báo cả kinh, bởi vì ngay khi kiếm chi Nguyên Thần lao ra, một đạo huyền hoàng khí nhàn nhạt liền bao vây lấy hắn, mà kiếm chi Nguyên Thần phát ra sự ba động thì biến chính hắn và sự ba động của Nguyên Thần thành hình dáng một người, dường như chính hắn và chủ Nguyên Thần này giống nhau, mà nguyên thần của hắn bị huyền hoàng khí bao vậy tất cả ba động đều bị cắt đứt, dường như cũng không còn tồn tại nữa.

 

Trong nháy mắt, chu Báo liền minh bạch ý đồ của kiếm chi Nguyên Thần.

 

Bên trong thần hồn nổi lên một hồi sóng to gió lớn, mà kiếm chi Nguyên Thần dường như là một giọt nước mưa nhỏ nhoi, trong nháy mắt bị nuốt hết, nghiền nát và tiêu vong.

 

Đối với Chu Báo cũng không có cảm giác gì cả.

 

Kiếm chi Nguyên Thần này tuy rằng là do hắn tu luyện tam thi Nguyên Thần diễn biến ra, thế nhưng từ khi chiếm được truyền thừa từ Trư Tiên tứ kiếm, càng lúc càng biến thành độc lập, nghiễm nhiên lại biến thành một người khác, tuy rằng mọi việc làm đều là tốt cho hắn, thế nhưng không có cách nào thoát khỏi việc chở thành quân cờ của chính mình, suy cho cùng hắn cũng chỉ là một bộ phận mà lão đại phía sau kia lưu lại mà thôi.

 

Bị kẻ khác tính kế, tâm tình Chu Báo thập phần khó chịu, thế nhưng dưới tình huống hiện tại, hắn phải tiếp thu sự xắp xếp của đối phương. Vào lúc kiếm chi Nguyên Thần lao ra, đồng thời cũng truyền lại một đạo tin tức cuối cùng, cũng là một kiếm quyết quỷ dị, kiếm quyết này cũng không phức tạp, cũng không huyền ảo như Trư tiên tứ kiếm, nhưng trong thời khắc then chốt giúp hắn đoạt được một tia sinh cơ từ trong Nguyên Thần khổng lồ của Chuẩn Đề.

 

Lúc này thứ Chu Báo cần nhất chính là sinh lộ, vì thế cho dù là làm quân cờ hắn cũng không có lựa chọn nào khác mà chấp nhận.

 

Oanh!!

 

Thần hồn Chuẩn Đề sau khi thôn phệ kiếm chi Nguyên Thần, dường như không có nỗi lo gì nữa, cũng không có trạng thái cuộn trào mãnh liệt như trước, ngược lại lại tĩnh lặng, tràn ra khắp nơi trong ý thức hải, mà chủ thần hồn của Chủa Báo dưới sự bao vây của huyền hoàng khí dương như đã biến thành một giọt nước, hoàn toàn dung nhập vào bên trong thần hồn rộng lớn.

 

Nếu như là lúc bình thường, như vậy cũng không thể lừa được Chuẩn Đề bao lâu, thế nhưng hiện tại, tâm tư của Chuẩn Đề tập trung giúp thân thể Chu Bảo tấn chức Thiên Tiên, hơn nữa lại bị kiếm chi Nguyên Thần mê hoặc, vì vậy cũng không phát hiện ra chủ Nguyên Thần của Chu Báo.

 

Chỉ là Chu Báo biết chuyện này cũng có gì đảm bảo, nếu như thực sự có thể giống như con chuột tránh né dưới cống ngầm cả đời, thật ra hắn cũng không ngại cúi đầu, thế nhưng sự thực lại không được như ý muốn, sinh cơ suy nhất của hắn cũng chẳng phải tránh né, mà là đạt được thành tựu Thông thiên đại thánh, đạt được Thiên tiên nghiệp vị, chỉ có như vậy mới có khả năng thoát khỏi quan hệ với Chuẩn Đề. Mà muốn đạt được thành tựu Thông thiên đại tha ánh, như vậy, chủ Nguyên Thần của hắn cần cùng thân thể đồng thời tấn chứ, cướp lại thân thể của chính mình.

 

Đây chính là tia sinh cơ duy nhất của hắn, cũng là nhiệm vụ gian khổ nhất từ lúc chào đời tới nay.

 

Và tranh đoạt quyền khống chế thân thể với một gã Thiên Tiên từ xa xưa.

 

Đây không phải nói giỡn hay sao?

 

Không gian bên trong Phần Bảo Nham này đã bắt đầu đóng băng, đây không phải là lần đầu tiên có Thiên Tiên sinh ra, nhưng lại là một gã Thiên Tiên cuối cùng của kỷ nguyên, Thông thiên đại thánh!

 

Là Thiên Tiên chi kiếp cuối cùng của kỷ nguyên, loại trình độ của kiếp số này không phải là thứ mà Phần Bảo Nham có thể chống lại, một đạo tử sắc thiên lôi từ sâu bên trong hư không hiện ra, oanh kích mãnh liệt về phía Phần Bảo Nham, trong lúc đó, bản thể của Phân Bảo Nham đột ngột bị vỡ ra.

 

Một cơn lốc vô cùng lớn xuất hiện tại Tiên Giới, con lốc này không ngừng tàn sát bừa bãi, lúc này chợt xuất hiện một cơn lốc kinh khủng như vậy khiến cho đại đa số Địa Tiên trong Tiên Giới đều thất kinh. Chỉ là kiếp số này cũng không phải đến vì Tiên Giới, mà hướng về phía một người, một mục tiêu riêng của nó.

 

- Thiên Tiên kiếp, Mạt Pháp chi thế, Thiên Tiên chi kiếp, đây là Thiên Tiên chi kiếp của Thông thiên đại thánh a!

 

Ở, một chỗ sâu bên trong Tiên Giới, một gã Thiên Tiên từ xa xưa mở đôi mắt đã khép kín nhiều năm.

 

- Rút cuộc cuối cùng ở trong kỷ nguyên này Thiên Tiên kiếp cũng đến, Thông thiên đại thánh được sinh ra, Mạt Pháp chi thế cũng tới rồi a. Ha ha!

 

Tên Địa Tiên đó tự giễu cười một tiếng, cuối cùng nhẹ nhàng thở ra một hơi, trong một kỷ nguyên này cũng thuộc về hắn.

 

Vào giờ khắc này, tại vô số thời không bí ẩn bên trong Tiên Giới, rất nhiều Địa Tiên từ xa xưa đều đồng thời phát ra tiếng thở dài, ngoại trừ Nguyên Thủy đại thánh và Thông thiên đại thánh là Thiên Tiên có chút đặc thù, những Thiên Tiên bình thương khác như Cửu Anh đại thánh, Cuồng Phong đại thánh cũng đều là Địa Tiên từ xa xưa, chỉ có một số ít, một số ít tu sĩ có đại khí vận trong kỷ nguyên này, như Ngọc Hoàng đại thánh mới có thể ngắn ngủi trong vòng một kỷ nguyên tu luyện thành Thiên Tiên.

 

Đối với những Địa Tiên từ xa xưa này, bọn họ đã trải qua rất nhiều kỷ nguyên, vô số năm tháng, căn bản sẽ không có yêu cầu gì quá đáng với Nguyên Thủy đại thánh, Thông thiên đại thánh, chỉ cần có thêm một người đạt được Thiên Tiên nghiệp vị là được rồi, cái bọn họ cần chính là thời gian và sự kiên trì.

 

Thế nhưng, bọn họ đồng thời cũng biết, vào lúc Thông thiên đại thánh được sinh ra, nguyên khí của kỷ nguyên này, khí vận sẽ hoàn toàn biến mất, tất cả đều tụ vào Thông thiên đại thánh vừa đạt được thiên tiên nghiệp vị. Vì vậy, dưới Mạt Pháp tuyệt không kinh hãi vì cái gì mới xuất hiện, cũng tuyệt không vì gặp phải kẻ có đại khí vận mơ về tương lai tươi đẹp. Cho dù là cường giả Địa Tiên từ cổ xưa, cũng phải ẩn dấu trong thời không hoang vắng, thậm chí tránh né đến ngoại vưc, kéo dài chút hơi tàn này, chậm rãi đợi kỷ nguyên này kết thúc, tiếp tục đau khổ chờ đợi kỷ nguyên kế tiếp.

 

- Rút cuộc kỷ nguyên này lại bỏ lỡ, chỉ có thể chở kỷ nguyên kế tiếp đến mà thôi!

 

Đây cũng chính là ý nghĩ trong đầu của những Địa Tiên cổ xưa này, có thất vọng, có thở dài, cũng càng có nhiều người ước ao.

 

- Hừ, những lão già này, cả đám điều như một lũ quỷ, muốn mượn lực lượng của bọn họ cũng không dễ dàng a!

 

Sát biên giới Tiên Giới, Cuồng Phong đại thánh Lãnh U U nói.

 

- Điều đó thật ra không cần thiết, cái bánh ngon kẻ kia xuất ra quá lớn, những lão gia hỏa này tuyệt đối sẽ không cự tuyệt!

 

Cửu Anh đại thánh nói:

 

- Chung quy bọn hắn cũng sẽ không chịu nổi sự mê hoặc này, những lão già này, tuy rằng có chút tính toán, thế nhưng Thiên Tiên chi đạo quả thực là có sự mê hoặc quá lớn.

 

- Ngươi nói ai sẽ ra tay?

 

Cuồng Phong đại thánh hỏi.

 

- Còn ai ngoài kẻ có thực lực cực mạnh kia?

 

Cửu Anh đại thánh không hề nghĩ ngợi liền thốt lên.

 

- Thực lực của kẻ này đã tới cực hạn, hắn hẳn là phi thường coi trọng cơ hội này!

 

- Chuyện này có tính là hổ lạc đồng bằng bị chó khinh hay không?

 

Trên mặt Cuồng Phong đại thánh hiện lên nụ cười cổ quái.

 

- Từ lúc nào mà Địa Tiên cư nhiên lại có gan nhúng tay vào chuyện của Thiên Tiên thế?

 

- Hắn hiện tại không phải đã đạt được thành tựu Thiên Tiên sao?

 

Cửu Anh cười hắc hắc nói.

 

Đạo kim sắc tiên ảnh kia đột ngột xuất hiện, lại đột ngột biến mất, tất cả đều có vẻ quỷ dị như vậy.

 

- Khặc khặc, quả nhiên là hắn!

 

Trên mặt Cửu Anh đại thánh hiện lên biểu tình quả nhiên là vậy.

 

- Chung quy cũng là không nhẫn nhịn nổi.

 

- Mặc kệ là ai, nhẫn nại gần ba mươi mốt kỷ nguyên, cũng đều không nhịn được mà xuất đầu, nếu hắn nắm bắt được cơ hội này, thậm chí còn có thể đại được thánh vị trong kỷ nguyên tiếp theo như Nguyên Thủy đại thánh!

 

- Nguyên Thủy đại thánh? Không có khả năng a, Thiên Tiên đã là cực hạn của hắn, không có khả năng đạt được thánh vị như Nguyên Thủy đại thánh và Thông thiên đại thánh, đều là những kẻ thống trị tối cao, cho dù hắn đắc tội vị nào cũng không có khả năng thàng công!

 

- Chúng ta chỉ là tiểu nhân vật nho nhỏ ký thác Nguyên Thần ở tầng hai, thống trị hay không cũng không đến phiên chúng ta nói!

 

Cuồng Phong đại thánh nhàn nhạn nói.

 

- Chỉ là quả thực ngươi nói cũng không sai, vị kia tuyệt đối sẽ không có được cơ hội đoạt được thánh vị như Nguyên Thủy đại thánh!

 

- Lúc này, hươu chết về tay ai còn chưa biết được!

 

Cửu Anh đại thánh khẽ thở dài.

 

- Thân đã từng là một trong chín đại chúa tể, thế nhưng lại lưu lạc tới mức như vậy, có thể tưởng tượng Chuẩn Đề cũng rất phiền muộn!

 

- Điều đó là đương nhiên!

 

Lông mày Cuồng Phong đại thánh nhăn lại.

 

- Nhìn đi, đả thần tiên xuất hiện!

 

Đả thần tiên từ bên ngoài nhìn vào, là một cây trúc dài ba thước, bề ngoài của nó có chút khô héo, ánh sáng màu vàng kia dường như khiến nó hoàn toàn giống như một gốc tre đã già, chỉ cần bị vũ khí sắc bén chém một cái sẽ lập tức bị chém thành hai nửa. Thế nhưng một người lại nhìn không chớp mắt vào thanh trúc tiên này, vào lúc rơi vào Thiên Tiên chi kiếp, nhưng bản thân nó tại kiếp số dữ dằn này không bị nát bấy, bản thân nó lại giống như một con cá rơi vào trong nước, tự tại bơi lội chung quanh.

 

Thiên Tiên chi kiếp.

 

Khó mà có thể xác định kiếp số này là do cái gì tạo thành.

 

Bên trong hải dương kiếp số, Thâm Hồng chi lôi, Mệnh Vận chi lôi, Trần Uyên chi lôi, đủ loại thiên lôi đan xen vào nhau thành một mảnh, mà ở bên trong vô số thiên lôi này, hỏa quang không ngừng chớp động, yêu hỏa, địa hỏa, huyền hỏa, dị hỏa táng, vô tận hải hỏa và lôi quang gắt gao hòa vào cùng một chỗ, cho đến khi tất cả đều hóa thành hư vô.

 

Còn có thủy quang mạn yêu kia, bản chất chính là hắc sắc tinh khiết, hắc sắc tinh khiết bên trong thủy quang này mơ hồ có vô số màu sắc, dưới cuồng phong của hắc sắc, bắt đầu tràn ngập khắp tiên giới.

 

Một tầng bụi nhàn nhạt như ẩn như hiện trong Thiên Tiên kiếp, thổ hoàng sắc cũng không nồng hậu, thế nhưng sự nguy hiểm của nó thậm chí còn hơn so với lôi, hỏa, phong, thủy.

 

- Tê!!!

 

Xem ra kiếp lôi này cũng chỉ vừa mới bắt đầu, kiếp lôi liền xuất hiện, xem ra kiếp số của Thông thiên đại thánh quả nhiên so với kiếp số của những kẻ khác đúng là một trời một vực a!

 

- Không tồi, tên thất đức nhà ngươi năm đó đụng tới Thiên Tiên kiếp, kiếp lôi này đâu có xuất hiện. Hiện tại kiếp số này không ngờ thật kinh khủng như vậy, vừa mới xuất hiện liền hiện ra kiếp hôi, cũng không biết cái tên kia có thể chịu đựng được hay không!

 

- Quả thực đúng như lời ngươi nói, sự tình không dễ làm như vậy, thế nhưng ngươi đừng quên hắn là ai. Chính là một trong chín đại chúa tể, tự nhiên sẽ có biện pháp vượt qua kiếp số!

 

Cửu Anh đại thánh tràn đầy tự tin nói, mà sự thực cũng là như vậy.

 

Đối mặt với Thiên Tiên chi kiếp, Chuẩn đề ngồi xếp bằng tại chỗ, vẫn không nhúc nhích, những nhánh cây từ Thất Bảo Diệu Thụ hạ xuống, bảo vệ toàn thân, kiếp số kinh khủng kia không ngờ lại không thể tác động lên nhưng chiếc nhánh cây kia.

 

Nhưng, nếu đã là thiên kiếp, tất cả đâu có đơn giản như vậy.

 

- Thất Bảo Diệu Thụ, vạn kiếp bất xâm, cho dù là Thiên Tiên chi kiếp của Thông thiên đại thánh cũng vô pháp tác động, lão yêu, chúng ta rút cục cũng được mở rộng tầm mắt rồi a!

 

Diễn biến bên trong thiên kiếp rơi vào trong mắt Cửu Anh đại thánh và Cuồng Phong đại thánh, khiến cho bọn hắn âm thần cảm thán.

 

Chỉ là, điều khiến cho bọn họ quan tâm chính là cây Đả Thần Tiên như cây trúc khô kia có thực sự hữu hiệu như trong truyền thuyết hay không.

 

Thất Bảo Diệu Thụ được xưng là vạn kiếp bất xâm liệu có thể trải qua khảo nghiệm của Đả Thần Tiên hay không, tất cả sự lợi hại của Đả Thần Tiên đã sớm được thuật lại trong dòng chảy bất hủ của vô số kỷ nguyên.

 

Ba!!

 

Đả Thần Tiên theo thiên kiếp rơi vào bên trong Thất Bảo Diệu Thụ, những nhánh cây của Thất Bảo Diệu Thụ trong lúc đó đột nhiên sinh ra phản ứng, bắt đầu ba động.

 

- Ồ?

 

Lông mày Chuẩn Đề nhíu lại, hiển nhiên có chút ngoài ý muốn, thế nhưng hắn cũng không hoảng hốt. Lúc này, từ Đả Thần Tiên phóng ra một tia tử quang sắc bén, ăn mòn những nhánh cây của Thất Bảo Diệu Thụ.

 

- Hừ! Khương Tử Nha, ngươi chỉ là một Địa Tiên nho nhỏ, chỉ là một con kiến hôi cũng dám xuất thủ với ta?

 

Tức giận hừ một tiếng, Thất Bảo kỳ ảo đông đảo phóng ra, phản kích lại Đả Thần Tiên, không chút thua kém tử quang của Đả Thần Tiên.

 

Đả Thần Tiên ở bên trong Thất Bảo Diệu Thụ đã bị thương nặng, tử sắc quang mang không mãnh liệt như trước nữa mà bắt đầu ảm đạm. Đả Thần Tiên mà Thiên Tiên chi kiếp không thể mảy may thương tổn không ngờ lại sinh ra những vết rạn nhẹ, mà chủ của Đả Thần Tiên ở sâu bên trong thời không Tiên Giới, thân thể hùng tráng không ngờ lại run lên trong giây lát, toàn bộ đều nứt toác ra, hóa thành một mảnh huyết vụ, bên trong huyết vụ này chỉ còn lại một nắm tay đầy máu. Đám huyết vụ này rất nhanh chuyển động, không lâu sau liền một lần nữa hóa thành một người trưởng thành.

 

- Lợi hại, lợi hại, may mà ta đã sớm có chuẩn bị, bằng không chỉ sợ lần này đã chết rồi, cũng không thể chết lại nữa. Hắc hắc, chỉ là phản ứng của ngươi kịch liệt như vậy, có chút ý tứ miệng hùm gan sứa, quả nhiên là đã tới lúc nỏ mạnh hết đà a!

 

Nghĩ tới đây, hắn hai hàm răng cắn chặt vào nhau, mạnh mẽ vỗ vào chính ngực mình, sắc mặt trong nháy mắt biến thành tái nhợt, một ngụm máu từ trong miệng hắn phun ra. Hầu như cùng lúc đó, Đả Thần Tiên dưới sự phản kích của Thất Bảo Diệu Thụ liên tục lui về, tử quang có chút ảm đạm như được sự trợ giúp cường đại, giống như được ăn vật đại bổ, tử quang bùng nổ, trong nháy mắt chèn ép khí thế của Thất Bảo Diệu Thụ xuống. Sau đó hóa thành một đạo lưu quang tử sắc, nhảy thằng vào bên trong nhánh cây của Thất Bảo Diệu Thụ, khiến cho sự sinh sôi của chúng bị cắt đứt, đánh thẳng tới bản thể của nó.

 

Oanh!!

 

Thất Bảo Diệu Thụ kia sao phải là vật có thể dễ trêu chọc, ngay khi tử quang va chạm vào bản thể, trong nháy mắt liền bộ phát quang mang so với tử quang của Đả Thần Tiên càng thêm chói mắt, dưới đạo quang mang này, Đả Thần Tiên không đánh mà vỡ.

 

Chỉ là, trong nháy mắt, Thất Bảo Diệu Thụ bị Đả Thần Tiên đánh vào tạo ra một lỗ hổng, mà theo lỗ hổng nho nhỏ này, Thiên Tiên kiếp số điên cuồng tiến vào, rút cuộc Thất Bảo Diệu Thụ bắt đầu chấn động.

 

Chuẩn Đề ở bên trong Thất Bảo Diệu Thụ khẽ quát một tiếng.

 

- Phá cho ta!

 

Thụy quang của Diệu thụ tái hiện, toàn bộ Thiên Tiên kiếp số đều bị thụy quang này đánh bay ra, nhưng mà vào lúc này khuôn mặt của Chuẩn Đề cũng hơi run run.

 

- Vạn diệu yêu ma, không ngờ lại có chủ ý như vậy, quả thực là buồn cười!

 

Rút cục là có chuyện gì?

 

Lúc này, bên trong ý thức hải, Chu Bảo sửng sốt nhìn chung quanh nó, hắn thấy được vô số nguyên thần của mình đang lượn quanh bên trong ý thức hải, mà Nguyên Thần của Chuẩn Đề đang rít gào, làm nổi lên dao động mạnh mẽ, cuốn tất cả đi.

 

- Vạn Diệu yêu ma, các ngươi cho rằng thả Vạn Diệu yêu mà là có thể ngăn cản ta sao? Tất cả Nguyên Thần của tiểu tử kia đã bị ta thôn phệ.

 

Ngay lúc Chuẩn Đề đang điên cuồng rít gào trong ý thức hải thì đột nhiên xuất hiện vô số Chủ Nguyên Thần của Chu Báo không ngừng công kích, một đạo ý niệm bá đạo không gì sánh được yên lặng phân biệt đi ra bên ngoài, truyền vào bên trong Nguyên Thần Chu Báo.

 

- Cái này!

 

So với đạo ý niệm trước khi kiếm chi Nguyên Thần truyền lại cho hắn thì đạo ý niệm này càng thêm bá đạo, cũng lại càng thực tế.

 

Oanh!!

 

Một tiếng vang lớn truyền khắp ý thức hải, Nguyên Thần Chuẩn Đề một lần nữa lại hóa thành một cơn bão, trong thời gian ngắn liền thôn phệ hơn phân nữa mấy vạn Chủ Nguyên Thần, thế nhưng chuyện xảy ra sau đó lại khiến cho hắn có chút chần chờ.

 

Bởi vì Chủ Nguyên Thần còn lại không ngờ cũng bắt đầu mạnh mẽ cướp đoạt.

 

Những Chủ Nguyên Thần này đều là do Vạn Diệu yêu ma biến ảo mà thành, cũng không phải là Nguyên Thần chân chính của Chu Báo. Mục đích của bọn chúng xâm nhập vào ý thức hải là mê hoặc chính mình, đối với đám Vạn Diệu yêu ma này thì Thiên Tiên chi kiếp không hề có ý nghĩa gì, bởi vì bọn họ không có khả năng trở thành Thiên Tiên. Vì vậy, nếu như những Chủ Nguyên Thần này quả thực là Vạn Diệu yêu ma thì Chuẩn Đề cũng không cần phải lo lắng cái gì, thế nhưng vạn nhất ở đây thực sự có Nguyên Thần Chu Báo thì sao?

 

Vậy thì phiền phức lớn rồi!

 

Công kích Chủ Nguyên Thần này, đối với hắn chỉ là một cái nhấc tay mà thôi, thế nhưng vạn nhất nếu như Chủ Nguyên Thần của Chu Báo thực sự không bị tiêu diệt, mà đang độ Thiên Tiên chi kiếp, như vậy sự công kích của hắn sẽ dẫn đến phản ứng dây chuyền. Hắn sở dĩ lấy Thất Bảo Diệu Thu che lại Thiên Tiên kiếp, chính là bởi vì Nguyên Thần của hắn đã vượt ra cấp bậc Thiên Tiên, tuy rằng đã ngủ say vô số kỷ nguyên, nhưng chân chính tính ra thì chỉ có mấy nghìn kỷ nguyên mà thôi, Nguyên Thần hắn cũng đã có cấp bậc Thiên Tiên rồi, thứ hắn cần ở Chu Báo chỉ là thân thể hắn mà thôi, hắn chỉ cần thân thể Chu Báo tiến vào Thiên Tiên chi cảnh là được rồi.

 

Thế nhưng vừa nãy bị Đả Thần Tiên công kích tạo thành một lỗ hổng ở trên thân, lực lượng của Yêu Kiếp thẩm thấu vào bên trong, tuy rằng đúng lúc đó hắn đã ra tay ngăn chặn, thế nhưng nếu như Nguyên Thần của Chu Báo thực sự còn tồn tại, và Thiên Tiên kiếp cảm đứng được hắn, như vậy, cho dù là Thất Bảo Diệu Thụ cũng vô pháp ngăn cản Nguyên Thần Chu Báo tấn chức.

 

Có lẽ hắn không chết, hắn có thể ngăn cản được, thế nhưng hiện tại hắn lại bất lực.

 

Mà điều phiền toái nhất chính là hắn không thể trơ mắt nhìn Nguyên Thần Chu Báo tiến vào Thiên Tiên chi cảnh, bởi vì đây là gã Thiên Tiên cuối cùng của kỷ nguyên, Thông thiên đại thánh, nếu như Chu Báo thành công, nhưng vậy Nguyên Thần của hắn cũng không nắm chắc có thể chống đối lại Chu Báo mới tấn chức Thông thiên đại thánh.

 

Thế nhưng nếu trong đó không có Nguyên Thần của Chu Báo?

 

Bên trong ý thức hải Nguyên Thần đích xác có thể ứng phó Thiên Tiên kiếp, thế nhưng cũng không tránh khỏi sự tổn thương, nếu như vào thời khắc then chốt này xuất hiện kẻ khác, Nguyên Thần của Chu Báo này hắn cũng không chắc có thể đối phó được hay không, lại nói những đối thủ cường đại khác, tuy rằng bọn họ chỉ có một lần cơ hội xuất thủ, thế nhưng bằng vào thực lực của hắn, vừa ra tay một cái là kinh thiên động địa.

 

- Mà thôi, chỉ là một Thông thiên đại thánh nho nhỏ mà thôi, cho dù ngươi có tấn chức thành công thì cũng có thể làm gì được ta?

 

Suy nghĩ một lát hắn liền đưa ra quyết định:

 

- Chỉ cần có thể đối phó qua lần công kích này, cho dù ngươi có đạt được Thông thiên thánh vị, ký thác Nguyên Thần vào tầng thứ ba ta cũng có thể xóa bỏ ngươi!

 

- Sóng êm biển lặng sao?

 

Một lát sau, Nguyên Thần của Chu Báo rút cuộc từ ở sâu bên trong ý thức hải đi ra, ở bên trong đông đảo Chủ Nguyên Thần này, hắn cũng không cảm nhận được gì, thế nhưng vừa mới xuất hiện liền cảm giác được áp lực kinh khủng đến từ Thiên Tiên kiếp.

 

- Đây là Thiên Tiên kiếp, quả nhiên là nó, bằng với cấp bậc của ta, căn bản không thể vượt qua!

 

Thiên Tiên kiếp bên trong ý thức hải chỉ là một chút từ bên ngoài rót vào, căn bản không thể hình thành quy mô tràn ngập bên trong ý thức hải không lồ, lại còn bị vô số Vạn Diệu yêu ma làm cho phân tán, nhưng ngay cả như vậy chủ Nguyên Thần của Chu Báo hắn cũng không thừa nhận nổi.

 

Sự thực chính xác là như vậy, hắn vừa tiến vào Địa Tiên chi cảnh không bao lâu, ngay cả đáy của Địa Tiên còn không hiểu thấu, làm sao có khả năng thoáng cái liền có thể tiến vào Thiên Tiên chi cảnh?

 

Mạt Pháp chi kiếp này đối với hắn mà nói chính là một cơ hội, thế nhưng cơ hội này thập phần xa vời, sự thực, hắn cùng với Chuẩn Đề tuy rằng đều được xưng là kẻ ứng kiếp, thế nhưng kẻ ứng kiếp cũng không nhất định có thể đạt được Thông thiên thánh vị, cho dù hắn có là kẻ thắng, muốn đạt được thành tựu Thiên Tiên cũng không có khả năng.

 

Khả năng lớn nhất là bên trong Mạt Pháp chi kiếp, số mệnh sở hữu quy về Hoàng Tuyền đại thánh, vị đại thánh vừa không lâu trước mạnh mẽ đắc đạo Thiên Tiên, sự thực, trong vô số kỷ nguyên, Thông thiên đại thánh đều được sinh ra bên trong Mạt Phá chi kiếp, mượn lực lượng của Mạt Pháp chi kiếp, hấp thu khí vận cuối cùng của kỷ nguyên, cuối cùng ký thác Nguyên Thần của mình vào chân không tầng thứ tư, đây mới chính là lai lịch của Thông thiên đại thánh chân chính.

 

Thế nhưng, hiện tại tình huống có chút đặc thù một chút.

 

Thiên Tiên kiếp ở bên trong ý thức hải bị phân tán, suy yếu, cho dù nó có áp lực cực đại nhưng lại không nguy hiểm đến tính mạng. Hắn phát hiện ra, dường như bản thân mình có hi vọng vượt qua Thiên Tiên kiếp, mà một khi vượt qua Thiên Tiên kiếp, như vậy bản thân có thể ký thác thần hồn vào tầng thứ tư, cũng chính là Thông Yêu đại thánh.

 

Nghĩ tới đây, hắn tức thì vui vẻ, bên trong chủ Nguyên Thần hiện lên một đạo quang mang mờ mịt, trong nháy mắt hóa thành một gốc Thất Bảo Diệu Thụ, không ngừng sinh sôi ra thụy quanh, nó giống như Thất Bảo Diệu Thụ hiện tại đang ở trên đỉnh đầu Chuẩn Đề, chặn đứng chu vi của Thiên Tiên chi kiếp.

 

- Hừ, quả nhiên còn cá lọt lưới!

 

Hầu như cùng lúc, khi hắn hóa thành Thất Bảo Diệu Thụ trong nháy mắt, Nguyên Thần Chuẩn Đề trong ý thức hải rít gào mãnh liệt, Vạn Diệu yêu ma tuy rằng thần thông quảng đại, thế nhưng Thất Bảo Diệu Thụ là cái gì? Đó là bí pháp bảo mệnh của hắn, ở thế giới này cũng chỉ có hắn và Chuẩn Đề có thể tuy luyện được hoàn chỉnh bí pháp này, những tên Vạn Diệu yêu ma này tuy rằng đều là yêu ma đẳng cấp cao thế nhưng cũng không có cách nào thoát khỏi Thất Bảo Diệu Thụ. Vì vậy, cho nên một khi Chu Báo biến ảo thành Thất Bảo Diệu Thụ liền bị bại lộ. Nguyên Thần Chuẩn Đề nhất thời tìm được phương hướng, sóng to nổi lên cuồn cuộn, cũng không thèm quản đến những Nguyên Thần khác, trực tiếp vây quanh Thất Bảo Diệu Thụ, thế nhưng cũng chỉ có thể vây quanh mà thôi, Nguyên Thần của Chuẩn Đề cũng không thể trực tiếp thôn phệ như trước mà dường như giằng co cùng Thất Bảo Diệu Thụ.

 

Đây không phải là hắn hảo tâm, mà là cố kỵ Nguyên Thần Chu Báo độ Thiên Tiên kiếp, Nguyên Thần của hắn chẳng phải cũng đã bị Thiên Tiên kiếp quấy rầy sao? Hắn không thể để những hậu họa tiềm ẩn ẩn núp một nơi nhìn chằm chằm vào hắn, nhất là những Thiên Tiên khác chuẩn bị đi tìm hắn gây phiền phức, bản thân không bị kiếp số quấy nhiễu, cho nên có thể phóng tay mà làm. Mà hắn lại không giống như bọn chúng, nếu Thiên Tiên kiếp bên trong ý thức hải và bên ngòai hợp lực giáp công, hơn nữa đám gia hỏa đang âm thầm nhìn chằm chằm vào hắn kia, khiến cho hắn ứng phó có chút mệt mỏi, cho nên hắn không dám hành động thiếu suy nghĩ, chỉ có thể bình tĩnh xem kỳ biến.

 

Thấy Chuẩn Đề dường như có điều cố kỵ, Chu Báo cũng yên lòng, sự thực hắn đã bị Thiên Tiên kiếp bất thình lình xuất hiện này bức tới tuyệt lộ, muốn chạy trốn cũng không thoát, nghĩ đến đạo thần niệm vừa mới xâm nhập vào bên trong ý thức hải kia, hắn đơn giản cũng có thể vượt qua, toàn tâm toàn ý vượt qua Thiên Tiên kiếp.

 

- Cho ngươi đắc ý trong chốc lát!

 

Bên trong Tiên Giới, bản thể Chuẩn Đề hừ lạnh một tiếng, ánh mắt của hắn nhìn về phía sâu bên trong hư không.

 

Dưới uy lực của Thiên Tiên kiếp, Tiên Giới đã bị đánh thành một hắc động lớn, xuyên qua thiên địa, hư không u ám không hoàn chỉnh hiện ra, cho dù bằng mắt thường cũng có thể thấy được sự âm u đáng sợ của nó.

 

Đúng vậy, âm u đáng sợ!

 

Tu sĩ Tiên Giới không phải lần đầu tiên nhìn thấy hư không, sự thực, đại đa số trong bọn họ đã từng ngao du qua hư không, thế nhưng chưa từng một lần có cảm giác như bây giờ, cảm giác được sự kinh khủng của hư không, hắc động trống trải âm u giữa hư không kia, không chút che dấu nào tỏa ra sát khí vô tận.

 

Dưới cỗ sát khí trước mặt này, ngay cả Thiên Tiên chi kiếp và Mạt Pháp chi kiếp đều có vẻ nhún nhường, thua kém.

 

Chợt lúc đó một đạo ngũ sắc quang hoa lóa mắt xuất hiện trong hư không xoát một cái liền hạ cuống.

 

Hàn quang trong mắt Chuẩn Đề đại thịnh.

 

- Ngươi là người thứ nhất xuất thủ sao? Vậy đến đi!

 

Thất Bảo Kỳ Ảo trong tay run lên, vạn đóa kim liên xuất hiện, nghênh đón ngũ sắc thần quang.

 

- Chuẩn Đề, ngươi thụt lùi đi rất nhiều!

 

Bên trong hư không, một thanh âm sắc bén truyền ra:

 

- Cho dù ngươi có hoàn toàn sống lại, ngươi cho là ngươi có thể còn có uy phong như trước đây sao?

 

- Ngươi hiện tại cũng không uy phong chút nào!

 

Chuẩn Đề cười lạnh.

 

- Dưới tầng tầng lớp lớp rằng buộc này, đã là lực lượng cực mạnh ngươi có thể phóng ra, nếu không làm gì được ta thì cần gì phải ở đây tốn nước bọt?

 

- Hừ, ta muốn nhìn xem, ngươi có thể vượt qua được một kiếp này hay không!

 

Thanh âm mở ảo trong hư không như biến mất, thiên địa trong lúc đó dường như khôi phục lại sự bình thường.

 

Ngũ sắc thần quang đánh xuống một lúc, dường như tất cả như sóng yên biển lặng, Thất Bảo Diệu Thụ bị thương, nhưng không trọng yếu cho lắm, mà Thiên Tiên chi kiếp vẫn không thể gây ra thương tổn cho Chuẩn Đề, mà Chuẩn Đề cũng có tâm tư lấy bất biến ứng vạn biến, chỉ còn chờ Thiên Tiên kiếp qua mà thôi.

 

Đương nhiên, hắn cũng hiểu rõ, mọi chuyện không có khả năng thuật lợi như vậy, công kích của Ngũ sắc thần quang chỉ là của một người mà thôi, kế tiếp, công kích sẽ càng thêm mãnh liệt.

 

Quả nhiên, hắc động bên trong hư không không bình yên được bao lâu, lại một lần nữa xảy ra biến hóa, một chiếc Bạch Ngọc Như Ý cách không đánh tới, từ chỗ trống xuất hiện, một đường thẳng tắp đánh về phía Thất Bảo Diệu Thụ.

 

Thần sắc Chuẩn Đề căng thẳng, Thất Bảo Diệu Thụ trong tay liên tục lay động, vạn đóa kim liên thoáng hiện ra, cũng không chủ động nghênh tiếp như đối phó với ngũ sắc thần quang mà là chủ động phòng ngự.

 

Bạch Ngọc Như Ý kia dài một thước, hào quang không hiện, cũng không có nhiều uy thế, đường đi cũng chỉ có một, thế nhưng vô luận là bao nhiêu đóa kim liên cũng không thể ngăn trở nó, mỗi một đóa kim liên đụng tới nó đều bị đập cho nát bấy, cho đến khi Chuẩn Đề rơi vào đường cùng, bản thể Thất Bảo Diệu Thụ xoát một cái liền bay ra phía trước.

 

Oanh!!!

 

Bạch Ngọc Như Ý này bị bản thể Thất Bảo Diệu Thụ đánh bay ra ngoài nhưng cũng không bị bất cứ thương tổn gì, mà Chuẩn Đề cũng không còn bảo trì tư thế vững như thái sơn được nữa, như bị Bạch Ngọc Như Ý này đẩy lùi.

 

Một bước này, khí thế chung quanh nhất thời bị kiềm hãm, một đạo kiếm quang mạnh mẽ xuất hiện, điểm một điểm dưới trán của Chuẩn Đề, cùng lúc đó, chủ Nguyên Thần của Chu Báo đang ở bên trong ý thức hải độ Thiên Tiên kiếp dường như cũng cảm ứng được cái gì đó, cũng động đậy, vốn ban đầu Nguyên Thần Chu Báo rất nhỏ thoáng cái liền to ra, Nguyên Thần của Chuẩn Đề vừa thấy chủ Nguyên Thần của Chu Báo xảy ra biến động, lập tức sóng gió nổi lên, dường như muốn đem hắn thôn phệ, thế nhưng một đạo kiếm quang lại hiện lên bên trong ý thức hải, nhoáng cái liền chém rạn nứt Nguyên Thần của Chuẩn Đề.

 

Rống!!

 

Nguyên Thần Chuẩn Đề phát ra tiếng rít gào phẫn nộ, dưới sự uy áp của đạo kiếm quang rút cục cũng lui trở về, Nguyên Thần khổng lồ của hắn bắn đầu co rút lại, cuối cùng ở bên trong ý thức hải vô tận hóa thành một điểm sáng, điểm sáng này bắt đầu biến hóa thành dáng dấp một thanh bào đạo nhân.

 

Đạo nhân này dung mạo tiên phong đạo cốt, thần sắc mang theo phẫn nộ giận dữ hét lớn:

 

- Tốt, tốt, không ngờ dưới tình huống như vậy ngươi còn dám xuất thủ, xem ra tiểu tử ngươi có đủ lòng tin, ta muốn nhìn xem ngươi có thể trở mình hay không?

 

Bên trong ý thức hải, kiếm quang rơi rụng từng chút một, một thanh âm như có như không quanh quẩn bên trong ý thức hải:

 

- Chuẩn Đề, không nên tức giận như vậy, ta và bọn họ giống nhau, chỉ có một lần cơ hội xuất thủ, nếu hiện tại ta đã xuất thủ rồi, chuyện tình sau này ta tuyệt sẽ không can thiệp!

 

- Hừ!

 

Khi đó, Nguyên Thần của Chu Báo dường như bị một thứ gì đó thật lớn kích thích, mãnh liệt bạo phát, vốn ban đầu Nguyên Thần hắn như giọt nước nhỏ, hiện tại lại biến thành bồn nước, rồi lại biến thành con sông, rồi hóa thành biển, sau đó tiếp tục không ngừng mở rộng, trong chốc lát Nguyên Thần của hắn đã bằng với Nguyên Thần Chuẩn Đề khi trước, biến thành hải dương Nguyên Thần vô hạn. Vị trí của hắn với Chuẩn Đề trong lúc đó liền đảo lộn lại cho nhau, thế nhưng hắn lại không có chút đắc ý nào, hải dương Nguyên Thần kia tuy rằng đã lấp đầy ý thức hải, thế nhưng lại cách Nguyên Thần Chuẩn Đề rất xa, dường như Nguyên Thần hắn có ôn dịch vậy.

 

- Tiểu tử, vì sao ngươi lại có thể vượt qua Thiên Tiên kiếp?

 

Thấy Nguyên Thần của Chu Báo điên cuồng cuồn cuộn, sắc mặt Chuẩn Đề có chút không tốt, tuy rằng bên trong ý thức hải này Thiên Tiêp kiếp cũng không thực sự cường đại, thế nhưng đây chỉ là trong mắt hắn, đối với tên Chu Báo đẳng cấp Địa Tiên này mà nói, Thiên Tiên Kiếp của Thông Thiên đại thánh đủ để cho bọn họ chết hàng vạn lần.

 

Thế nhưng Chu Báo không có thời gian đáp lại câu hỏi của Chuẩn Đề, bởi vì khi Nguyên Thần hắn bành trướng chính là lúc một cỗ lực lượng thần bí bắt đầu dẫn dắt Nguyên Thần của hắn nhận biết linh giác, sự thay đổi của chu vi, giúp hắn nhận biết nơi đó, trong sát na đột phá sự ràng buộc của ý thức hải, chạy ra khỏi cơ thể và Thiên Tiên kiếp, sau đó hắn liền bị không gian dài vô tận kéo vào, lúc hiện ra linh giác của hắn đã tiến vào một thế giới xa xưa vô hạn.

 

Bên trong không gian này, thời gian trước mắt không ngừng di động.

 

Đây chính là bản nguyên của Thiên Địa vũ trụ, là khởi nguyên chi địa cũng là chỗ an toàn nhất.

 

Chính là chân không!!!

 

Thiên Tiên một khi chân chính vượt qua Thiên Tiên chi kiếp, liền có thể tự mình ký thác Nguyên Thần của bản thân vào bên trong chân không này, muôn đời bất hủ, bất diệt, như Chuẩn Đề kia, bị người ám toán ngủ say vô số kỷ nguyên cũng có vô số cơ hội sống lại.

 

Bên trong chân không này có chín tầng Thiên Tiên, Nguyên Thần ban đầu chỉ có thể ký thác vào ba tầng đầu tiên, theo sự tăng tưởng của thực lực mà có thể ký thác càng sâu, mà mỗi một khi Nguyên Thần ký thác vào sâu hơn đều cần hao tốn vô số kỷ nguyên, bởi vì bản thân Thiên Tiên vốn sinh ra đã vô cùng non nớt, như Ngọc Hoàng đại thánh vậy, trong một kỷ nguyên trở thành nhân vật phong vân, thế những cũng cũng chỉ có thể ký thác Nguyên Thần mình vào tầng thứ nhất, vĩnh viễn không thể tiến thêm, cho nên hắn mới đánh chủ ý lên thi hài Chuẩn Đề.

 

Đáng tiếc, Ngọc Hoàng đại đế dù sao cũng chỉ là nhân vật kéo dài kỷ nguyên mà thôi, tuy rằng chiếm được truyền thừa, thế nhưng tầm mắt lại bị hạn chế trong một kỷ nguyên, đánh giá quá cao thực lực của mình, bởi vậy mà chết.

 

Lúc này Chu Báo biết, hẳn là ở tầng thứ nhất của chân không, hắn cảm thấy một cỗ ý niệm tang thương cổ xưa ở chân không xuất hiện rồi biến mất, những đạo ý niệm, khí tức này đều là dấu vết do các Nguyên Thần lưu lại tầng thứ nhất.

 

Đồng thời Chu Báo cũng phát hiện ra, tầng thứ nhất này có chút kỳ dị, khí tức mà năng lượng này tản mát ra khiến cho hắn có cảm giác quen thuộc.

 

- Mạt Pháp chi kiếp, đây là khí tức của Mạt Pháp chi kiếp!

 

Trong giây lát, dường như Chu Báo đã lĩnh ngộ được cái gì, năng lượng của tầng thứ nhất hư không đó chính là nơi bắt đầu của Mạt Pháp chi kiếp.

 

- Chân không, hư không, chân không, hư không, ta rút cục cũng đã minh bạch rồi, chân không là bản nguyên, là chốn trở về, là vĩnh hằng bất diệt, mãi mãi trường tồn. Mà hư không chính là do Chân không sinh ra, đã bị chân không ước thúc, mỗi kỷ nguyên biến hóa thay đổi đều là do loại năng lượng kỳ dị này của chân không.

 

- Mẹ nó, rõ ràng chính là do chân không tạo ra, thế nhưng lại bịa ra kỷ nguyên tan biến mà tạo thành hư không!

 

Chu Báo âm thầm nói trong lòng, bỗng nhiên trong lúc đó cảm thấy một cỗ lực lượng thúc đẩy thật lớn, lại đẩy hắn vào một khu vực càng thêm kỳ dị khác.

 

Đây chính là chân không tầng thứ hai.

 

Cho đến lúc này, Chu Báo mới vừa trở lại chân không tầng thứ nhất liền bắt đầu sáng tỏ thứ bên trong tầng thứ nhất này.

 

Pháp tắc, trong Thiên Địa đều sở hữu pháp tắc, đều tồn tại trong tầng thứ nhất, bản thân hắn nhận ra tầng thứu nhất, dừng lại ở đó rồi trong lúc đó sở hữu pháp tắc, đồng thời đem nó ấn vào Nguyên Thần, chỉ là những pháp tắc này quả thực rất nhiều, bởi vậy hắn cần thời gian tiêu hóa, mà hiện tại hắn không có thời gian.

 

So với tầng thứ nhất tràn ngập lực lượng pháp tắc, chân không tầng thứ hai như một nhà tù thật lớn, bên trong nhà tù này, tồn tại vô số cỗ khí thế hung ác, mà đám khí thế hung ác này căn bản không ai khống chế, linh giác Chu Báo vừa mới đụng chạm đến tầng thứ hai này liền bị phát hiện. Oanh một cái tất cả đều phóng qua đây, hóa thành hải dương vô tận hồn phách, đánh về phía linh giác Chu Báo.

 

Chu Báo trong lúc không đề phòng vừa vặn liền bị oanh kích, vô số hung hồn lệ phách này đi qua linh giác hắn nhưng không có cách nào tạo thành thương tổn với hắn, chỉ là đám hung hồn lệ phách này lưu lại bên trong Nguyên Thần những ấn tượng khó phai. Sau đó, một cỗ hấp lực thật lớn xuất hiện hút hắn vào chân không tầng thứ ba.

 

Chân không tầng thứ ba, vắng vẻ, cái gì cũng không có, cho dù là một chút khí tức từ xa xưa của những Thiên Tiên tương tự bản thân mình ký thác trong đó cũng không có, quả thật có chút khó hiểu, tất cả phảng phất như không tồn tại.

 

Linh giác tiến vào tầng thứ ba nhất thời khiến hắn cảm giác được một nỗi trống rỗng không gì sánh được, khoáng và bao dung, chỉ là một ý niệm nhẹ nhàng xuất hiện trong đầu, liền có thể tưởng tượng như sự bao dung của hư không bao la.

 

Nơi này là?

 

Chu Báo chỉ cảm thấy trong lòng tĩnh mịch, phiến chân không này cho hắn loại cảm giác cực kỳ thân thiết, dường như ở đây là nơi trở về của linh hồn hắn.

 

- Nơi này là chân không tầng thứ ba, từ vô số kỷ nguyên trước liền bị đám người Chuẩn Đề cùng những chúa tể khác len lén cải tạo qua! Được xưng là cực lạc Niết bàn, còn trộm mở một thông đạo chuyên nhận một bộ phận Địa Tiên cường đại và những kẻ có thực lực bị bọn họ thu phục. Ngươi chính là do một mảnh nhỏ Nguyên Thần của Chuẩn Đề biến thành, vì vậy mảnh Niết bàn này thập phần quen thuộc, không nên bị loại cảm giác quen thuộc này mê hoặc!

 

Vào lúc Nguyên Thần hắn cảm thấy lâng lâng, một đạo ý niệm từ ở một chỗ sâu trong chân không truyền tới, khiến cho hắn tỉnh táo lại, linh giác lại mãnh liệt nhảy lên, dưới sự tác dụng của cỗ lực lượng huyền diệu, đi qua tầng thứ ba chân không tiến vào lĩnh vực của một mảnh hắc ám.

 

Chân không tầng thứ tư, hắc ám chân không!!

 

Cảm nhận được nơi vừa mới tới này là tầng thứ tư, hắn liền cảm giác linh giác của bản thân mình dường như muốn rong chơi, không gian trước mặt rộng mở, dưới một mảnh chân không đen kịt này ẩn chứa một lượng năng lượng thật lớn không gì sánh được, mà Nguyên Thần của hắn trong nháy mắt liền dung nhập vào bên trong cỗ năng lượng thật lớn này.

 

Uỳnh!!!

 

Trong nháy mắt Nguyên Thần dung nhập vào bên trong cỗ năng lượng thật lớn này, Nguyên Thần hắc vỡ ra, một ấn ký thần bí mà hắn không biết tách ra hòa vào bên trong hắc ám chân không, một lát sau tinh thần của hắn đã trở lại bên trong ý thức hải, thế nhưng lúc này tình huống đã hoàn toàn khác biệt.

 

Nguyên Thần thành công ký thác vào tầng thứ tư chân không kia. Nguyên Thần ở bên trong ý thức hải liền xảy ra biến hóa không gì sánh được.

 

Lúc trước vừa mới vượt qua Thiên Tiên kiếp, Nguyên Thần của hắn chính là sự tăng vọt về lượng, thế nhưng khi Nguyên Thần thành công ký thác vào trong tầng thứ tư thì chất của Nguyên Thần xảy ra sự biến hóa, dường như bị hắc ám chân không đồng hóa hoàn toàn, diễn biến thành vô tận hắc ám.

 

Nguyên Thần hắc sắc tản ra khí tức run rẩy, bắt đầu tràn về Nguyên Thần của Chuẩn Đề.

 

Tuy rằng Nguyên Thần của hắn còn chưa động thủ với Nguyên Thần của Chuẩn Đề, thế nhưng hiện tại khí tức hắc ám trong Nguyên Thần của hắn đã bắt đầu ăn mòn toàn bộ ý thức hải, dưới khí tức hắc ám, một đạo kiếm quang được hình thành, đột ngột chém về phía Nguyên Thần Chuẩn Đề.

 

- Lục Thần Ám Linh Kiếm, chết tiệt, hắn không ngờ lại truyền loại kiếm thuật này cho ngươi.

 

Sắc mặt Nguyên Thần của Chuẩn Đề đại biến, kêu to một tiếng không ngờ lại trực tiếp chạy ra khỏi ý thức hải, biến mất không còn tung tích.

 

Mà ở bên ngoài thân thể Chu Báo đang độ Thiên Tiên kiếp mất đi Thất Bảo Kỳ Ảo thủ hộ tức thì Thiên Kiếp cuồn cuộn liền quấn lấy hắn.

 

- Đã xảy ra chuyện gì?

 

Cuồng Phong đại thánh và Cửu Anh đại thánh nhìn thấy Thiên Kiếp bao phủ Chu Báo thần sắc chợt đại biến, thế nhưng bên trong Thiên Kiếp quang hoa bảy màu lần thứ hai lóe lên, Thất Bảo Diệu Thụ không ngờ ở bên trong Thiên Kiếp sinh trưởng lớn lên không ngừng, cuối cùng biến thành một đại thụ to lớn.

 

Thụy quang bảy màu xuất hiện, so với thụy quang mà Chuẩn Đề xuất ra lúc trước càng to hơn, chói mắt, quang mang bắn ra bốn phía khiến cho Thiên Tiên chi kiếp mở ra.

 

Thiên Tiên chi kiếp kinh khủng này không ngờ lại rơi xuống hạ phong, dưới quang hoa khiếp người của Thất Bảo Diệu Thụ không ngờ lại bắt đầu biến mất, một thân hình to lớn hiện ra.

 

Thân hình to lớn này cao hơn mười vạn trượng, phát ra khí tức kinh khủng khiến cho cả Tiên Giới nhất thởi không thông, những Tiên Nhân tu vi không đủ, tu sĩ, dưới cỗ khí thế này tất cả đều mất đi nhuệ khí, thậm chí ngay cả Cửu Anh đại thánh và Cuồng Phong đại thánh lông mày của cả hai cũng nhăn lại, trong ánh mắt hiện lên sự hoảng sợ.

 

Thông Thiên đại thánh!!

 

Đây là Thông Thiên đại thánh!

 

Quả nhiên so với thường nhân không giống nhau a!

 

Đúng vậy, đây là Thông thiên đại thánh cũng chính là gã Thiên Tiên cuối cùng của kỷ nguyên.

 

Cuối cùng trong kỷ nguyên này cũng không có bất kỳ một gã Thiên Tiên nào được sinh ra nữa, cho dù khí vận của hắn có hơn Chu Báo gấp trăm lần, cho dù tư chất của hắn hơn Chu Báo gấp trăm lần, cũng vô pháp đạt được Thiên Tiên vị, bởi vì lực lượng cuối cùng của kỷ nguyên đã bị tiêu hao hết trong Thiên Tiên đại kiếp nạn này, cũng không có khả năng sẽ xuất hiện Thiên Tiên đại kiếp nạn nữa.

 

- Chúc mừng đạo hữu đạt được Thông Thiên thánh vị!

 

Nhìn thân hình to lớn trên không trung, Cửu Anh đại thành là kẻ thứ nhất nở nụ cười quay về phía Chu Báo chắp tay nói.

 

- Ta còn muốn đa tạ tiền bối trước kia đã chiếu cố vãn bối!

 

Chu Báo mỉm cười, đáp lễ nói, thân thể to lớn bắt đầu thu nhỏ lại, biến trở về dáng dấp bình thường, thân hình chớp động một cái, liền xuất hiện bên cạnh hai vị Thiên Tiên, xoay người nhìn lại Tiên Giới bị san phẳng trước mắt bất đắc dĩ lắc đầu nói:

 

- Chỉ là, hiện tại sự việc này còn lâu mới có kết thúc a, ta sở dĩ có thể đạt được Thông Thiên thánh vị, quả thật là do may mắn, hoặc giả, căn bản chỉ là pháo hôi mà thôi a!

 

- Ha ha, đối với những chúa tể cao cao tại thượng mà nói chúng ta cũng không phải đều là pháo hôi sao? Chỉ có khác nhau ở chỗ những Thiên Tiên như chúng ta chỉ cần một lần làm pháo hôi là được rồi, nếu lại tiếp tục như vậy, cũng không thể chống đỡ được mọi việc, đó cũng là chuyện không có cách nào xoay chuyển a!

 

- Không tồi, không thể chống đỡ được mọi việc chẳng qua cũng không có cách nào xoay chuyển!

 

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau