Trang trước Trang sau
Thông Thiên Đại Thánh > Chương 1788 - 1791: Chân tướng.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Thông Thiên Đại Thánh

Chương 1788 - 1791: Chân tướng.

 
 

 

 

Lực lượng quỷ dị từ bên trong áp lực tràn ra ngoài, nhập vào bên trong cơ thể hắn, khiến cho vết thương trong chiến đấu vừa nãy chữa trị một cách nhanh chóng. Đúng lúc này, hắn có chút kinh khủng khi phát hiện số mệnh của hắn bắt đầu bạo phát, cuồng bạo.

 

Đúng vậy, bạo phát, trước đây số mệnh của hắn chỉ dừng lại mức thiêu đốt, thế nhưng hiện tại đã tới giai đoạn bùng cháy, khí tức số mệnh màu vàng kim đã hoàn toàn bị thiêu đốt, thân thể hắn hoàn toàn bị bao vây trong đó, theo sự cháy bùng của số mệnh hắn, hắn cảm giác được sự tăng trưởng vô hạn của thân thể mình, pháp lực trong cơ thể cũng dâng trào mãnh liệt, mạnh mẽ như bão táp.

 

- Tiểu tử, ngươi nghĩ gì mà làm vậy?

 

Thân thể cực kỳ dễ chịu, Chu Báo dường như từ trong giấc ngủ tỉnh lại, dùng ánh măt cực kỳ khinh thường về phía Ngọc Hoàng Đại Thánh.

 

- Dã tâm của ngươi rất lớn, chỉ là không xứng với thực lực!

 

- Chuẩn Đề!

 

Con mắt Ngọc Hoàng Đại Thánh híp lại, cảm thục được uy áp phô thiên cái địa, hắn hít sâu một hơi nói:

 

- Trong thời gian từ xưa tới nay, trong sự tồn tại của Thiên Tiên ngươi rất mạnh, chỉ là, ngươi không nên quên, thân thể hiện tại của ngươi bất quá chỉ là Địa Tiên mà thôi, cho dù có vượt qua đỉnh núi Địa Tiên thì so sánh với ta cũng không thể bù đắp được sự chênh lệch này.

 

- Như thế thì ngươi muốn lợi dụng sự chênh lệch này làm gì đây?

 

Trong lúc nói, Chu Báo, không, phải nói là Chuẩn Đề nhập vào thân Chu Báo trợn mắt, có chút hứng thú nhìn Ngọc Hoàng Đại Thánh.

 

 

- Tu luyện Đế Hoàng chi đạo đạt được tới cảnh giới hiện tại cũng không dễ dàng, không bị kẻ khác chém chết, cũng là một kỳ tích a.

 

- Ta không chết, mà là ngươi chết. Ngươi hiện giờ chiếm cứ thân thể Chu Báo, không có khả năng ngăn cản ta!

 

Ngọc Hoàng Đại Thánh cười lạnh, tay nhoáng lên, Đại phủ lôi quang xuất hiện bên trong tay hắn, mạnh mẽ bổ về phía Chuẩn Đề.

 

- Ngu xuẩn!

 

Chuẩn Đề nhìn lôi quang trước mắt, há mồm hút một hơi, giống như cá voi hút nước, một hút này thiên địa biến sắc, khí tức suy yếu tràn ngập yêu địa trong lúc đó đều bị hút tới thân thể Chu Báo. Vào lúc đại phủ lôi quang tới trước mặt, vô tận khí tức suy yếu tràn vào thân thể Chu Báo tạo thành một bức tường màu xám, đại phủ lôi quang chém vào bức tường như bị đánh bại, lực lượng đủ để bổ đôi yêu địa, không ngờ đều bị hút vào bên trong khí tức suy yếu đó, không tạo thành mảy may thương tổn nào đối với Chuẩn Đề.

 

Mà bên ngoài thế giới Phân Bảo Nham, theo một lần hút vào của Chuẩn Đề, yêu địa đột nhiên biến hóa, khí tức suy yếu bắt đầu tụ lại. Bên trong Tiên giới, hình thành một cái phễu màu tro vô cùng to lớn, mà trung tâm cái phễu này chính là động khẩu để đi vào Phân Bảo Nham, vô tận khí tức suy bại dọc theo cái phễu này dũng mãnh tiến vào bên trong Phân Bảo Nham, một lần nữa hội tụ vào bên trong thân thể Chuẩn Đề, hình thành một vụ khí màu xám nồng đậm, vững vàng bảo vệ Chuẩn Đề bên trong.

 

Bên ngoài vụ khí màu xám kia, sắc mặt của Ngọc Hoàng Đại Thánh đã biến thành vô cùng khó coi, âm trầm như nước. Hắn vạn lần không ngờ tới sẽ phát sinh chuyện như vậy, Mệnh Vận Chi Lôi ngưng tụ lên trên đại phủ, ngay cả Thế Giới Chi Thụ cũng bị chém đứt một cách đơn giản. hắn thậm chí đã từng thôi diễn uy lực của đại phủ này, sau đó kết luận rằng dưới sự khống chế của hắn, Mệnh Vận Chi Lôi này có thể chém chết chính bản thân hắn, tương đương chính là chém chết một gã yêu tiên, cho nên đối với hắn mà nói, lực lượng này cường đại như thế nào a!

 

Hắn không trông cậy vào việc một búa sẽ chém chết Chuẩn Đề, thế nhưng một búa này cũng đủ khiến cho hắn bị thương nặng, hắn có đủ tự tin làm như vậy. Thế nhưng hiện thực lại khiến cho hắn thất vọng, thậm chí khiến hắn kinh hoàng, thi hài của Chuẩn Đề cũng không có xuất hiện, mà ngược lại Chuẩn Đề lại xâm chiếm thân thể Chu Báo, có thể lúc này thần hồn Chu báo đã bị tên Thiên tiên từ xa xưa này tiêu diệt a.

 

Không nên như vậy a!

 

Số mệnh của Chu Báo mạnh mẽ đến như vậy, theo lý mà nói, sau khi hắn tìm được thi hài Chuẩn Đề sẽ đạ được Đại Thánh vị. Mà chính bản thân mình, đợi đến khi số mệnh của hắn được thiêu đốt tới mức cao nhất, giết chết hắn, cướp lấy số mệnh của hắn và thi hài Chuẩn Đề, để cho thực lực của bản thân tiến thêm một bước.

 

Thế nhưng hiện tại, tất cả dường như đã xảy ra ngoài dự tính của hắn, thi hài của Chuẩn Đề cũng không lộ diện, thân thể Chu Báo bị thần hồn Chuẩn Đề xâm nhập, thế nhưng không phải Chuẩn Đề đã chết rồi sao? Vì sao thần hồn còn cường đại như vậy?

 

Chuyện này đối với sự tính toán ban đầu của hắn hoàn toàn tương phản.

 

Hiện tại dường như bản thân mình bị rơi vào trong kế hoạch của bọn hắn, hơn nữa lại rơi vào trong kế hoạch của một Thiên Tiên từ xa xưa, đây không phải là chuyện tốt lành gì.

 

Mà so với Ngọc Hoàng Đại Thánh, Chu Báo lại càng không khá hơn một chút nào.

 

Thần Hồn của hắn đã hoàn toàn bị ngăn chặn, đồng thời bắt đầu bị thần hồn Chuẩn Đề đồng hòa, quá trình này hắn căn bản không thể phản kháng, sự khác biệt về cấp bậc quả thực là quá lớn.

 

Rút cục là có chuyện gì xảy ra? Vì sao lại như vậy?

 

Vào lúc uy áp này xuất hiện, Chu Báo hầu như không có cơ hội phản kháng, thần hồn liền bị áp chế mạnh mẽ trở về thức hải, sau khi bị đẩy lui về ý thức hải hắn mới phát hiện ra, ý thức hải của hắn đã hoàn toàn thay đổi dáng dấp ban đầu.

 

Vốn ban đầu ý thức hải của hắn chỉ là Địa tiên, thế nhưng hiện tại lại bị một cỗ thần hồn khổng lồ không gì sánh được chiếm lấy, cỗ thần hồn khổng lồ này so với thần hồn của hắn thì vượt rất xa, không biết bao nhiêu lần, nếu so sánh với thần hồn của kẻ này thì quả thực giống như sự so sánh giữa một giọt nước và đại dương.

 

Mà hiển nhiên, hiện tại, cái biển rộng lớn này muốn đưa một giọt nước như hắn hoàn toàn dung hợp, sự thực thì cái biển này đã thành công hơn phân nửa.

 

Hắn tu luyện Tam Thi Nguyên Thần, ngoại trừ bản thể ở ngoài luyện ra ba Nguyên Thần, một là độc chi Nguyên Thần, một là kiếm chi Nguyên Thần, còn có một là hỏa chi Nguyên Thần.

 

Hiện tại, độc chi Nguyên Thần đã hoàn toàn bị dung luyện, hỏa chi Nguyên Thần vốn ban đầu là khí linh của Thất Khiếu Thăng Tiên Lô, thế nhưng hiện tại cũng bị thần hồn cường đại này thông phệ. Hiện tại chỉ còn thần hồn bản tôn của hắn, cũng chính là kiếm chi thần hồn. Mà sự thực, kiếm chi thần hồn của hắn được coi là bị thôn phệ cũng không sai biệt lắm, bất quá vì khiến chi Nguyên Thần kia chính là truyền thừa từ Trư Tiên tứ kiếm, so với hai đại Nguyên Thần khác thì cường hãn hơn rất nhiều, nhưng bây giờ chỉ còn lại một luồng ánh sáng bất diệt.

 

- Không tồi, không tồi, tiểu tử, không ngờ ngươi có thể kiên trì đến bây giờ. Không hổ là phần hồn có thành tựu lớn nhất trong đầu ta từ một nghìn kỷ nguyên qua. Tốt, tốt, tốt!

 

Thanh âm như tiếng sấm khiến thần hồn ba động, sản sinh bên trong ý thức hải của Chu Báo.

 

Phần hồn trong đầu!

 

Trong lòng Chu Báo khẽ cả kinh, sau đó, một đạo tin tức từ thần hồn to lớn kia bắn vào bên trong thần hồn của hắn.

 

Lượng tin tức kia cũng không nhiều lắm, nhưng cũng vô cùng kinh ngạc.

 

- Không ngờ lại là như vậy, không ngờ lại là như vậy. Thần hồn chi nguyên của ta đối với Chuẩn Đề chỉ là một phần hồn ý niệm mà thôi. Hắn sở hữu tất, chính là sự chuẩn bị của hắn để sống lại mà thôi.

 

Không chỉ có hắn, bên trong đó còn có khí linh Phần Bảo Nham, đều do Chuẩn Đề vào lúc chết đi, phân thần ý niệm trong đầu bị nghiền nát hóa thành.

 

Một nghìn kỷ nguyên trước, Chuẩn Đề gặp phải ám toán của cường địch mà chết đi, thần hồn bị đánh tan, hóa thành vô số phân thần ý niệm trong đầu bay ra chung quang vũ trụ yêu địa. Thế nhưng với sự chết đi của mình dường như Chuẩn Đề đã sớm có dự cảm, hắn liền thao túng Phần Bảo Nham, tại nơi hắn chết đi trong nháy mắt đại bộ phận bị Phần Bảo Nham thu vào, đồng thời thi thể của hắn cũng bị Phân Bảo Nham bí mật hút vào, thần hồn bản nguyên của Chu Báo cũng chính là một cá thể trong những phân thần ý niệm của hắn. Những thần hồn ý niệm này ở bên trong Phân Bảo Nham trải qua diễn biến vô số năm, biến thành đám có ý thức độc lập, giống như Chu Báo hiện giờ.

 

Trong một nghìn kỷ nguyên đó, những ý thức độc lập này thường bị Phần Bảo Nham đẩy đi, chu du khắp vũ trụ yêu địa, một ít trong đó triệt để tiêu thất, mà càng ngày càng nhiều. Mà trước khi sinh mệnh kết thúc, bị Phần Bảo Nham lúc này đã bị bản nguyên ý thức của Chuẩn Đề thôn phệ, trong đó thậm chí không thiếu những tồn tại như Địa Tiên.

 

Đây là một quá trình bí ẩn dài dằng dặc, tròn một nghìn kỷ nguyên, rốt cục vào năm kỷ nguyên trước, bản nguyên ý thức của Chuẩn Đề tỉnh lại, bắt đầu chuẩn bị mọi việc để cho chính mình sống lại, chuyện thứ nhất hắn làm chính là mang Thất Bảo Diệu Thuật ra bên ngoài.

 

Chuẩn Đề chính là một trong những Thiên tiên thần bí từ xa xưa, hắn chết đã là chuyện tình cực kỳ nghịch thiên rồi, muốn sống lại lại là chuyện tình vô cùng khó khăn, thế nhưng sinh mệnh thể này của Chuẩn Đề sống lại không chỉ thần hồn thức tỉnh, mà còn cần thân thể sống lại, chỉ có như vậy, mới chân chính đạt được sự bất hủ, tu vi cũng khôi phục lại trạng thái đỉnh phong một nghìn kỷ nguyên trước đây. Bằng không, cho dù có sống lại, đối mặt với những lão đối thủ trước đây, hắn căn bản là không có sức đánh lại, chỉ có nước chạy trốn.

 

Chuẩn Đề muốn khôi phục lại thực lực trước khi chết đi, đây cũng chính là quyết định khiến hắn cảm thấy tuyệt vọng, thế nhưng hắn lại không ngờ, đợi gần năm kỷ nguyên cơ hội của hắn đã tới rồi.

 

Chu Báo, một kẻ bình thường, trong đầu hắn có một đạo phân thần ý niệm không ngừng lớn dần lên, hắn cũng chính là một trong những kẻ ứng kiếp, đồng thời trong lúc vô ý tu luyện hai môn Thất Bảo kỳ ảo, trở thành một người trong kỷ nguyên này có thể đạt được tu vị đại thánh, Thông thiên đại thánh. Mỗi một kỷ nguyên cuối cùng sẽ có một Thiên Tiên xuất hiện, toàn thân sở hữu số mệnh, bằng vào số mệnh của Thông Thiên đại thánh, hắn có thể khôi phục một phần thực lực của mình, chí ít cũng thừa bảo vệ mình. Vì vậy hắn liền âm thầm dẫn đường cho Chu Báo, lợi dụng số mệnh của bản thân Chu Báo, để cho hắn thu thập đủ Thất Bảo kỳ ảo, tiến nhập Tiên Giới, cuối cùng xâm nhập vào bên trong Phần Bảo Nham này, bị hắn thôn phệ.

 

Tất cả những điều này đều nằm trong kế hoạch của hắn, về phần tên Ngọc Hoàng đại thánh nho nhỏ kia, hắn căn bản là không để ý đến, một tên thiên tiên nho nhỏ mà thôi, trong mắt Chu Báo là sự tồn tại không thể chiến thắng, thế nhưng trong mắt Chuẩn Đề mà nói, ngay cả một chút uy hiếp cũng không có.

 

Một kỷ nguyên đạt được thành tựu Thiên tiên, nhưng lại dùng phương thức để mưu lợi, đạt được nó, chỉ cần một ngón tay của hắn là có thể bóp chết y. Đương nhiên, trước hết là cường độ của thân thể này đạt được yêu cầu.

 

- Thực sự là đồ vô dụng, cho ngươi hấp thu hoàn chỉnh của Thái Cổ Yêu Viên Chu Yếm, lại tu luyện Thất Bảo kỳ ảo, nhưng hiện tại thân thể lại không thể tiếp nhận được một thần hồn của ta, bằng không đâu có phiền phức như vậy!

 

Trong lúc đó hắn và Ngọc Hoàng đại thánh giao tranh đã đến lúc gay cấn nhất, hắn quả thực không để Ngọc Hoàng đại thánh trong mắt, thế nhưng thân thể Chu Báo cũng không đạt được Thiên tiên chi cảnh, tuy rằng thần hồn của hắn cực kỳ cường đại, nhưng trong khoảng thời gian ngắn cũng khó có thể đánh bại được Ngọc Hoàng đại thánh. Ngọc Hoàng đại thánh lúc này đã bắt đầu liều mạng rồi, hoặc giả, bắt buộc phải liều mạng mới có cơ may thắng được, Mệnh Vận đại phủ lúc này không ngừng hung mãnh chém về phía trước.

 

- Mệnh Vận chi phủ, Mệnh Vận chi lôi, ngươi cho ngươi là Thái Đạo tổ sao?

 

Phanh!!

 

Quyền đầu và Mệnh Vận chi phủ đồng thời nổ nát bấy.

 

- Hỗn đản, đây chính là cơ thể của ta!

 

Ở bên trong ý thức hải, Chu Báo điên cuồng rống giận dữ, tuy rằng không thể khống chế thân thể của chính mình, thế nhưng hắn có thể thấy và cảm giác rõ ràng, nắm tay và Mệnh Vận chi phủ, hoặc giả nói là Ngọc Hư Thông Yêu Kính và Thiên Xà Liễm Tức Thuật liên hợp lại sinh ra vụ nổ, đồng quy vu tận với đại phủ.

 

Đây chân chính là đồng quy vu tận, vô luận là thân thể Chu Yếm, hay Thất Bảo Kỳ Ảo, hoặc Đồng Huyền Thần Quang của hắn đều bị loại lực lượng hủy diệt này tạo thành thương thế không thể khôi phục lại, đây chính là chôn vùi, chôn vùi tất cả vết tích.

 

- Tên chết tiệt này, căn bản chưa từng nghĩ tới để cho ta một đường sống, hắn chỉ dùng cơ thể của ta để giải quyết phiền phức trước mắt mà thôi!

 

Trong nháy mắt, Chu Báo liền minh bạch chuyện này.

 

Hắn cũng không phải thực sự cần cái thân thể này của Chu Báo, cũng không phải muốn mượn thân thể Chu Báo mà sống lại, thân thể của Chu Báo chỉ khiến hắn tiêu hao lực lượng mà thôi, vì thế hắn không ngăn lại. Thần hồn của Chu Báo chỉ là thức ăn của hắn mà thôi, tuy rằng chút dinh dưỡng ấy không làm đầy bao tử của hắn, thế nhưng Chu Báo phải thừa nhận, sự tồn tại của mình chỉ một từ duy nhất có thể hình dung ra - kẻ đáng thương nhất!

 

Một kẻ đáng thương vì bi kịch mà xuất hiện.

 

Dường như, Chuẩn Đề cũng muốn cho hắn hiểu rõ điểm này, cho nên bèn phá hủy tư tương ngoan cố của hắn.

 

- Ha ha, thực sự nghĩ không ra a. Lai lịch của ta không ngờ lại thần kỳ như vậy, những đại nhân vật trong truyền thuyết này thật đúng là kẻ thay đổi như chong chóng, hô mưa gọi gió a!

 

Ngay trong lúc Chu Báo thất thần, từ kiếm chi Nguyên Thần truyền đến một đạo tin tức yếu ớt.

 

- Con mẹ nó!

 

Chu Báo mắng, hắn vốn là một kẻ có tính tình ích kỷ, tận đáy lòng hắn, mặc kệ bản thân có lại lịch gì, nhưng bản thân hắn là bản thân hắn, dù sao bản thân hắn là một kẻ ti tiện nhất từ Địa Cầu chuyển thế mà đến, thì tính sao đây?

 

Chuyện này, ai so với ai ti tiện hơn, ai cao thượng hơn đây?

 

Chuẩn Đề muốn dùng việc này hủy đi ý chí của hắn, căn bản là đã chọn sai cách, có thể điểm này cũng là điểm sai duy nhất trong kế hoạch của vị Thiên tiên cường đại không gì sánh được từ trước đến nay.

 

- Đến lúc này ngươi còn tinh lực ở đây cảm khái, nghĩ đi, mau nghĩ biện pháp thoát thân!

 

Chu Báo và thần hồn kiếm chi Nguyên Thần giao lưu với nhau.

 

- Bây giờ còn chưa đến lúc.

 

Kiếm chi Nguyên Thần nói.

 

- Cho dù hiện giờ ngươi có thể chạy đi, đợi đến thân thể thực sự của Chuẩn Đề xuất hiện đối với ngươi cũng là tử lộ.

 

- Mẹ nó, ở đây chẳng lẽ thực sự có thân thể của hắn?

 

- Đương nhiên, ngươi chỉ là kẻ mà hắn bồi dưỡng mà ra, chính là vật thay thế vào lúc tối hậu mà thôi!

 

Kiếm chi Nguyên Thần nói:

 

- Điểm này ngươi nên biết, không nên có bất cứ tâm lý may mắn gì, chuẩn bị liều mạng!

 

- Liều mạng? Vì sao ta phải liều mạng? Hiện tại ta cũng đến mức như thế này rồi sao?

 

Trong lòng Chu Báo âm thầm cười khổ, hiện giờ quả thực hắn rất thảm, không chỉ mất đi quyền khống chế đối với thân thể, mà quan trọng nhất, thân thể hắn hiện giờ cũng ở trong tình thế nguy hiểm, từ một kích vừa rồi có thể thấy được, thân thể hắn còn xa mới đến trình độ có thể đối kháng với Thiên Tiên. Mà Chuẩn Đề lại muốn lợi dụng thân thể của hắn đi đối kháng đại kiếp nạn đang đến gần, dưới tình huống như vậy, kẻ ngốc cũng có thể đoán được thân thể hắn sẽ không chống đỡ được bao lâu, rất có thể hoàn toàn tan vỡ, mà kết cục rất dễ dàng có thể đoán được, đó là linh hồn Chu Báo một lần nữa lại đầu thai chuyển thế. Nhưng vấn đề hiện tại đã là Mạt Pháp chi kiếp, hắn không chắc linh hồn của mình có thể ra khỏi Phần Bảo Nham này hay không, cho dù có ra khỏi Phần Bảo Nham có thể thành công chuyển thế hay không thì đành phải dựa vào vận số. Cho dù hắn có thành công, nhưng dưới Mạ Pháp chi thế, linh hồn của hắn có thể làm gì đây?

 

- Số mệnh, số mệnh vẫn còn, hơn nữa đại khí vận vẫn chưa biến mất!

 

Kiếm chi Nguyên Thần nói.

 

- Hơn nữa hiện giờ chính là thời khắc số mệnh của ngươi nồng đậm nhất, sau này Chuẩn Đề tuyệt đối sẽ không buông tha cho thân thể ngươi một cách đơn giản, thậm chí, hắn còn cho đây là cơ hội, dựa vào số mệnh vô biên, làm cho thân thể của ngươi đạt tới Thiên Tiên chi cảnh, để cho hắn ứng phó kiếp số chuẩn bị giáng xuống!

 

- Thế thì tính sao? Hiện tại thân thể ta đã hoàn toàn bị hắn khống chế, cho dù đạt được thành tựu Thiên Tiên như ngươi nói, cũng là tiện nghi cho hắn!

 

- Không! Đạt được thành tựu Thiên Tiên thì không giống như thế, Thiên Tiên chi đạo cũng không những có thể sở hữu được Thiên Tiên thể, mà còn có thể ký thác Nguyên Thần của mình trong chân không, điểm này, ngươi có ưu thế rất lớn!

 

- Ta có ưu thế sao?

 

- Đúng vậy, Chuẩn Đề từ xưa đã là Thiên tiên, Nguyên Thần của hắn đã sớm ký thác vào chân không, hơn nữa hẳn là ký thác trong vòng chín tầng chân không tối bản nguyên, bởi vậy vô luận chết nhiều hay ít đều có cơ hội sống lại, còn Thiên Tiên bình thường thì khác, tuy rằng bọn họ bắt chước ký thác Nguyên Thần cho chân không, thế nhưng hầu như chỉ ký thác cho tầng thứ nhất hoặc tầng thứ hai, mỗi một lần kỷ nguyên tan biến đều là thời gian suy yếu nhất, bởi vậy một khi vừa đến Mạt Pháp chi kiếp, những Thiên Tiên này sẽ không ẩn úp được. Chỉ có những Thiên Tiên từ xa xưa mới có thể ký thác Nguyên Thần vào sâu bên trong chân không, mới không bị ảnh hưởng của Mạt Pháp chi kiếp, vạn kiếp bất diệt. Mà Chuẩn Đề cũng như vậy, ngươi tại kỷ nguyên này đạt được đại khí vận, trước khi Mạt Pháp chi kiếp có khả năng tấn thăng Thiên Tiên chi cảnh, tất nhiên là một gã Thiên Tiên cuối cùng trong kỷ nguyên này, cũng chính là Thông Yêu đại thánh, khiến cho kỷ nguyên yêu thích. Vì vậy khi Nguyên Thần ngươi ký thác vào chân không chính là lúc dưới ảnh hưởng của số mệnh kỷ nguyên, Nguyên Thần của ngươi chí ít sẽ ký thác vào tầng chân không thứ ba, không bị ảnh hưởng của thiên địa đại kiếp nạn, mà Nguyên Thần ký thác càng sâu trong chân không, đối với sự lĩnh ngộ chân không càng sâu, thực lực lại càng cường đại, đây chính là thực lực của Thông thiên đại thánh. Mỗi một kỷ nguyên đều có người có số mệnh tham gia vào, mà số mệnh sẽ vô cùng yêu quý hai người, một người là Nguyên Thủy đại thánh, một người đó là Thông thiên đại thánh, một kẻ đại biểu cho sự bắt đầu, một người đại biểu cho sự kết thúc!

 

- Thật thú vị, sao ngươi biết những thứ này?

 

Chu Báo sửng sốt, những điều huyền bí về Thiên Tiên này hắn căn bản không biết một chút nào, kiếm chi Nguyên Thần căn bản chỉ là một bộ phận từ tam thi Nguyên Thần mà hắn tu luyện ra mà thôi, vì sao nó lại biết được những điều này?

 

Hơn nữa, từ lúc tiến vào bên trong không gian Phần Bảo Nham này, biểu hiện của kiếm Chi nguyên thần thập phần kỳ dị, không những không bị Nguyên Thần của Chuẩn Đề tiêu diệt, lại có thể chỉ điểm cho chính mình, phương diện này quả thực là quỷ dị. Thậm chí, Chu Báo có cảm giác được tính độc lập từ kiếm chi Nguyên thần, điều này hoàn toàn không phù hợp với đặc tính của Tam thi Nguyên Thần.

 

- Ta được truyền thừa từ Trư Tiên tứ kiếm, đương nhiên biết được những điều này!

 

Kiếm chi Nguyên Thần giải thích:

 

- Trư Tiên tứ kiếm là một trong những vật mà năm đó người khiến Chuẩn Đề chết đi sử dụng, đương nhiên hắn sẽ không nhắm mắt để cho Chuẩn Đề sống lại, truyền thừa của Trư Tiên tứ kiếm chính là do hắn lưu lại chuẩn bị cho sau này. Trong vô số kỷ nguyên, chính nhờ Trư Tiên tứ kiếm mới có thể loại bỏ khả năng sống lại của Chuẩn đề, chỉ là lúc này, Chuẩn Đề quả thực đã chuẩn bị quá đầy đủ, muốn mượn truyền thừa từ Trư Tiên tứ kiếm để gạt bỏ là điều không có khả năng, chỉ có thể mặc hắn nhiễu loạn, đồng thời mượn số mệnh của ngươi, xem có thể hoàn thành một kích cuối cùng hay không?

 

- Không phải vậy chứ?

 

Chủ của Trư Tiên tứ kiếm là ai, Chu Báo có chút ấn tượng, chỉ là ngẫm lại lai lịch của bản thân mình, hắn không biết những thần thoại trong trí nhớ này ở kiếp trước có phải là sự thực hay không? Cho dù đó là sự thực, thì đối với hắn cũng không có quá nhiều quan hệ. Đi tìm căn nguyên của nguồn gốc, chính bản thân mình không ngờ lại là một trong những mảnh nhỏ của linh hồn Chuẩn Đề, và vị chủ nhân của Trư Tiên tứ kiếm này không biết có động tay vào hay không, bởi vậy không có khả năng đem tất cả hy vọng vào người này, chung quy chỉ có thể dựa vào bản thân mình.

 

- Nói mau, ta nên làm như thế nào?

 

- Chờ, chờ lúc Ngọc Hoàng đại thánh chết đi, chờ lúc số mệnh của ngươi bị thiêu đốt sáng rực nhất!

 

- Ngọc Hoàng đại thánh sẽ chết sao?

 

Chuẩn Đề hiện tại không ngừng chèn ép Ngọc Hoàng đại thánh, thế như hiện tại Chu Báo xem ra, Ngọc Hoàng cũng bị rơi xuống thế hạ phong mà thôi, vô luận như thế nào, Ngọc Hoàng đại thánh cũng đã đạt được thiên tiên nghiệp vị, đâu có dễ dàng chết như vậy?

 

- Hừ, không có gì là không có khả năng, Ngọc Hoàng đại thánh tuy rằng được xưng là Thiên Tiên, nhưng hắn phải dùng thủ đoạn mới có thể đưa Nguyên Thần của mình ký thác vào bên trong chân không, nhưng là ký thác vào bên trong tầng thứ nhất của chân không, là sự tồn tại thấp nhất trong Thiên Tiên, bằng với bản lĩnh của Chuẩn Đề, có thể đơn giản dùng cơ hội Mạt Pháp chi kiếp, xóa đi Nguyên Thần mà hắn ký thác vào bên trong tầng thứ nhất, triệt để giết chết, chỉ vì thứ hắn tu luyện chính là đế hoàng chi đạo, một trong ba nghìn đại đạo, cho nên trong lòng Chuẩn Đề có chút cố kỵ, vì thế mới để cho hắn sống tới bây giờ!

 

- Đế hoàng chi đạo là thứ gì?

 

- Đế hoàng chi đạo, ngoại trừ sự bá đạo ở bên ngoài thì chính là điều hòa khí vận, cho dù là một người phàm tu luyện muốn đạt được đế vị cũng cần phải có số mệnh rất mạnh. Nếu như Chuẩn Đề không ngại, số mệnh cường thịnh trở lại, hắn cũng có thể quét một phát là sạch, thế nhưng hiện tại thần hồn của hắn vừa mới khôi phục, lại còn lo chuyện những lão đối thủ khác cho nên hiện tại hắn không chỉ muốn Ngọc Hoàng đại thánh chết đi mà còn muốn đoạt cho bản thân hắn đại vận khí.

 

- Có nhiều vận khí nữa cũng vô dụng a!

 

Chu Báo nao nao, chợt nghi hoặc, nói:

 

- Đối thủ của hắn cường đại như vậy, nếu vào thời gian toàn thịnh tùy thời hắn để có thể giết chết Ngọc Hoàng đại thánh, hiện tại hắn vừa mới khôi phục, chẳng lẽ không thể cho hắn chết một lần nữa sao?

 

- Hừ, không phải ta không rõ ràng chuyện này, Chuẩn Đề là ai? Chính là sự tồn tại từ thời xa xưa, thậm chí, cấp bậc của bọn họ đã vượt qua hẳn Thiên Tiên, như vậy lão Cổ Đồng không có khả năng tùy tiện xuất thủ, bằng không sẽ ảnh hưởng đến sự cân đối của thiên địa, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hư không, không chỉ có một kỷ nguyên, mà là vô số kỷ nguyên. Bằng vào thân phận của hắn, đành phải nhịn đau làm ngơ, coi như là muốn làm cũng không thể làm, huống chi, hắn cũng không phải là không có kẻ địch.

 

Trong lúc Nguyên Thần của Chu Báo và kiếm chi Nguyên Thần đang trao đổi, Chuẩn Đề chiếm thân thể Chu Báo lúc này dùng ánh mắt âm ngoan nhìn Ngọc Hoàng đại thánh, hắn hiện giờ đã như nỏ mạnh hết đà, đem hết thủ đoạn ra sử dụng. Hiện tại, Ngọc Hoàng đại thánh dùng Chí Tôn tiên khí của bản thân mình, thân thể đạt tới vạn tượng, sau đó Mệnh Vận lôi phủ cũng bị thúc dục tới cực hạn. Lôi phủ bị hắn thu về cầm trong tay, khí thế vương giả cũng được thúc dục tới cực hạn, thế nhưng trong mắt hắn lại tràn đầy sự hối hận.

 

Hiện tại hắn hối hận không nên tới Phần Bảo Nham, trêu chọc phải điều rắc rối này.

 

Thế nhưng hiện tại tất cả đều đã chậm rồi.

 

- Được rồi, tiểu tử, chơi đùa với ngươi đủ rồi, ngươi nên trả giá đi!

 

Chuẩn Đề thấy khí vận Ngọc Hoàng đại đế đã bị thiêu đốt tới cực điểm, tay trái Chuẩn Đề xuất ra quang mang bảy màu lơ lửng trên không trung, bên trong quang mang bảy màu, Thất Bảo Diệu Thụ trong suốt như ngọc xuất hiện bên trong tay hắn, xoát một cái thất sắc quang mang hạ xuống, thân thể khổng lồ của Ngọc Hoàng đại thánh liền tan vỡ, khí vận bị thiêu đốt tới cực điểm, không ngờ lại hóa thành một luồng huyền hoàng khí nhè nhẹ, đại bộ phận bị Thất Bảo kỳ ảo trong tay hắn hấp thu, mà một bộ phận nhỏ trong đó, dọc theo Thất Bảo Diệu Thụ tiến vào bên trong thân thể Chuẩn Đề vào bên trong thần hồn của hắn.

 

- Sảng khoái a, đám hoàng khí này thật dễ chịu a!

 

Phải biết rằng hiện tại Chuẩn Đề còn chưa gọi ra thân thể của hắn, thân thể hiện giờ của hắn là chiếm của Chu Báo, tuy rằng thần hồn khổng lồ của hắn đã hoàn toàn khống chế thân thể này, thế nhưng thần hồn Chu Báo còn chưa bị hoàn toàn tiêu diệt. Thậm chí, Nguyên Thần của Chu Báo còn hoàn hảo chưa bị hao tổn gì, chỉ bị ép vào một góc mà thôi, cho nên đám huyền hoàng khí này tiến vào bên trong thần hồn, nhất định sẽ có một bộ phận bị thần hồn Chu Báo hấp thu.

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau