Trang trước Trang sau
Quan Thanh > Chương 36: Thành danh.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Quan Thanh

Chương 36: Thành danh.

 
 

 

Quan Thanh

 

Quyển 1: Nghịch chuyển

 

Chương 36: Thành danh.

 

Người dịch: KoCo

 

Nguồn: metruyen.com

 

An Tại Đào rất rõ ràng, Đỗ Canh như thế, cũng không có nghĩa ông ta tán thưởng mình, mà chỉ là, muốn mượn điều này để tạo thế, thứ nhất chèn ép Mông Hổ, thứ hai là vì tạo hình tượng thân dân tích cực của mình. Mà An Tại Đào cùng với chuyện An Tại Đào bị tấn công xuất hiện, đơn giản là tạo một cơ hội tuyệt diệu cho ông ta mà thôi.

 

Nhưng cho dù thế nào, cái tên An Tại Đào này, đã ghi thật sâu vào óc Đỗ Canh. Trước khi tới Bệnh viện Nhân dân số một Tân Hải, thậm chí ông ta còn có suy nghĩ điều động An Tại Đào vào đảm nhiệm thư ký của mình trong văn phòng Thành ủy. Nhưng loại ý niệm trong đầu này, cũng chỉ chợt lóe mà thôi.

 

Trong phòng bệnh, Đỗ Canh ngồi đầu giường bệnh của An Tại Đào, tay nắm chặt tay An Tại Đào, cúi đầu mỉm cười hỏi an ân cần, hết sức cổ vũ quan tâm. Mà một bên, camera và đèn flash camera trong tay phóng viên các hãng truyền thông Tân Hải không ngừng lóe sáng. Hình ảnh Bí thư Thành ủy Đỗ Canh nói chuyện thân mật với An Tại Đào lưu lại trên máy ảnh và máy quay.

 

Mà từng tấm ảnh chụp hoặc từng đoạn hình ảnh góc độ khác nhau, ngày hôm sau xuất hiện trên các đài báo lớn của Tân Hải. Trong nhất thời. Tên tuổi của phóng viên An Tại Đào nổi lên ở Tân Hải thậm chí toàn bộ tỉnh Đông Sơn, trong thời gian này, cũng không thua gì một số minh tinh điện ảnh và ngôi sao ca nhạc.

 

Mà sáu ngày sau khi vụ án phát sinh, cảnh sát Tân Hải liền bắt được hung thủ thật sự tập kích An Tại Đào, đó là hai tên lưu manh đường phố. Một người tên là Triệu Cương, một người tên là Mã Lượng. Hai người này là lưu manh nổi danh trên đường phố quận Sơn Hòa, là khách quen của đồn công an phân cục Quán Dương, công an thành phố Sơn Hòa.

 

Điều đán nói, kẻ sai hai người hành hung An Tại Đào lại là Đồn trưởng Mạnh Kiến Chương Đồn Công an Quán Dương phân cục thành phố Sơn Hòa. Mạnh Kiến Chương là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong vụ án oan vận dụng hình phạt bức cung Mã Bằng Viễn năm đó. Sau khi An Tại Đào vạch trần vụ án oan này, Mạnh Kiến Chương tức giận trong lòng, liền âm thầm tìm đến hai tên lưu manh này, để bọn họ giáo huấn An Tại Đào một chút. Vốn muốn giáo huấn An Tại Đào một chút khiến hắn biết khó mà lui, lại không nghĩ tạo ra nhiễu loạn lớn như vậy.

 

Triệu Cương và Mã Lượng bị Cục cảnh sát thành phố Tân Hải phê chuẩn bắt lại. Đồng thời, Đồn trưởng Mạnh Kiến Chương của Đồn công an Quán Dương phân cục Sơn Hòa cũng bị miễn chức tạm giam. Gần như cùng lúc, Cục trưởng và Bí thư Đảng ủy phân cục Sơn Hòa cũng bị tạm thời cách chức thẩm tra. Mượn thời cơ xử lý Mạnh Kiến Chương, Cảnh sát thành phố Tân Hải nhanh chóng triển khai hành động tra rõ án oan Mã Bằng Viễn.

 

Dưới sự chủ trì của Cục trưởng Hoàng Thao, Cục cảnh sát thành phố Tân Hải lập tức lập tổ chuyên án, do Phó Cục trưởng Lương Vĩnh tự mình nắm giữ, không tới vài ngày liền bắt được người chịu trách nhiệm. Toàn bộ phân cục Sơn Hòa thậm chí Đội Hình sự Thị cục, ít nhất có hơn mười cảnh sát tạm thời bị cách chức thẩm tra.

 

Bước chân theo sau cảnh sát đương nhiên không thể thiếu truyền thông đưa tin. Toàn bộ tiến trình, mấy tờ báo và đài truyền hình ở Tân Hải đều không rơi lại phía sau. Hoàng Thao dùng thủ đoạn mạnh mẽ cứng rắn giống như lôi đình, tra ra một người xử lý một người, không lưu tình và nhân nhượng chút nào. Trong mắt dư luận và người bên ngoài, cảnh sát Tân Hải dứt khoát tiến hành chỉnh đốn tác phong và thanh trừ sâu mọt trong đội ngũ công an, nhưng trong lòng Hoàng Thao cũng là có lời khó nói.

 

Dưới áp lực rất lớn của Đỗ Canh, anh ta không thể dùng hành động thực tế đổi lấy niềm vui của vị Bí thư Thành ủy mới này. Mà hành động này của anh ta, khiến Mông Hổ cực kỳ bất ngờ, cũng giận dữ lôi đình, mấy ngày nay cũng không biết gọi điện thoại tới mạnh mẽ lên án bao nhiêu lần. Nhưng Hoàng Thao không phải giả vờ câm điếc cũng là bỏ mặc, anh ta đã quyết định rời bỏ Mông Hổ quay đầu vào vòng tay Bí thư Thành ủy, đi lên con đường này, không có cách nào quay đầu lại.

 

Hành động của cảnh sát thành phố Tân Hải, tự nhiên khiến cho truyền thông ở tỉnh chú ý. Án oan của Mã Bằng Viễn, phóng viên bị tấn công, cảnh sát Tân Hải chỉnh đốn tác phong và đánh tan gió đen, vô hình trung Tân Hải trở thành
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau